Bảng báo giá cảm biến mực nước 2018

Báo giá cảm biến mực nước | Đại Diện phân phối cảm biến mức nước xuất xứ Châu Âu

Cảm biến mức nước đang được sử dụng phổ biến rộng rãi trong các ứng dụng để đo mức nước, lưu lượng nước trong các nhà máy. Đặc biệt cảm biến mức nước trong nồi hơi là thiết bị dùng để đo mực nước trong nồi hơi với nhiệt độ cao lên tới 100 oC 200oC , một vấn đề mà được các nhà nghiên cứu đã đưa ra rất nhiều giải pháp và các loại cảm biến để giải quyết vấn đề này.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 

cảm biến đo mực nước
Báo giá cảm biến mực nước

Vậy cảm biến mực nước là gì, có tính năng ra sao, có những loại cảm biến nào và bảng báo giá cảm biến mực nước có giá như thế nào. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cảm biến mực nước là gì? 

Cảm biến mực nước là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng được lắp đặt và thiết kế trong hệ thống nước, nhằm mục đích sử dụng để đo lưu lượng chất lỏng, mực nước có trong nơi chứa chất lỏng. Đặc biệt nó được sử dụng phổ biến và vô cùng rộng rãi trong các ứng dụng để đo mức nước trong các nhà máy.

Cảm biến mực nước thường được người dùng lắp đặt trong các hệ thống nước bể chứa bồn chứa.. Nó có cấu tạo đơn giản gồm hai bộ phận:

  • Bộ báo mức điện cực: Bộ phận này có chức năng chính là nhận tín hiệu mức nước báo về và output tín hiệu analog sau đó là sẽ hiển thị kết quả đo thông qua một đồng hồ hiển thị mức nước nhận tín hiệu analog 4-20ma hoặc 0-10v, mã hóa xử lý tín hiệu này và báo mức nước hiển thị trên màn hình
  • Bộ giữ điện cực: Bộ phận này được thiết kế tiếp xúc trực tiếp và được lắp đặt trong bể chứa giống một que điện cực, nhằm mục đích đo mức chất lỏng báo về cho bộ báo mực điện cực, sau đó hiển thị kết quả đo lên cho người dùng thông qua một bộ hiển thị mức nước.

Tính năng của cảm biến mực nước

Cảm biến mực nước có tính năng chính là sử dụng để đo mức chất lỏng, đo mực nước có trong nơi chứa chất lỏng như bồn chứa, bể chứa. Ví dụ như cơ chế bơm nước vào cụ thể là nước trong bể chứa cạn thì máy bơm bơm nước vào; còn nước trong bể chứa đầy thì máy bơm ngừng bơm để tránh tình trạng tràn nước ra ngoài; hoặc cơ chế bơm nước ra cụ thể là nước trong bể chứa đầy thì máy bơm bơm ra; còn nước trong bể chứa cạn thì máy bơm ngừng bơm. Chính vì vậy; nó được sử dụng phổ biến và vô cùng rộng rãi trong các ứng dụng để đo mức nước trong các nhà máy.

Các loại cảm biến đo mức nước ưa dùng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại cảm biến đo mực nước dùng trong công nghiệp tự động hóa, tùy  từng trường hợp và mục đích sử dụng mà sử dụng từng loại chúng cho phù hợp

Cảm biến đo mức nước dạng điện cực

Cảm biến đo mức nước dạng điện cực là một loại cảm biến điện dung là loại thiết bị cảm biến dùng các que điện cực thiết kế và lắp đặt vào trong bể chứa, dùng để điều khiển hoạt động bơm nước vào bể ví dụ như nước trong bể chứa cạn thì máy bơm bơm nước vào, còn nước trong bể chứa đầy thì máy bơm ngừng bơm hoặc cơ chế bơm nước ra cụ thể là nước trong bể chứa đầy thì máy bơm bơm ra, còn nước trong bể chứa cạn thì máy bơm ngừng bơm. Ngoài ra; nó còn có hiển thị báo mức quá cao hoặc quá thấp với bộ điều khiển 3 mức hoặc 5 mức.

Cảm biến điện dung đo mức chất lỏng chát rắn
Cảm biến điện dung đo mức chất lỏng chất rắn

Cảm biến đo mức nước dạng điện cực hoạt động theo nguyên tắc cảm nhận mức nước trực tiếp thông qua que điện cực sau đó truyền về các bo mạch trong cảm biến và xuất tín hiệu PNP, NPN đối với dòng đo mức dạng on/off; xuất tín hiệu analog 4-20mA 0-10V đối với dòng đo mức dạng liên tục

Cảm biến đo mức nước dạng điện cực kết cấu gồm que điện cực; ren kết nối + các bo mạch nằm trên đầu cảm biến và một dây cáp nối, que điện cực inox dài dao động 0-2m với chất liệu là inox 316. Bộ điều khiến giúp người dùng lựa chọn chế độ, điều khiển bơm hay van để cấp nước vào ra hay còn gọi là chế độ bơm đầy và xả cạn. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn chế độ cho phù hợp.

Công tắc phao cảm biến mực nước

Công tắc phao cảm biến mức nước là loại thiết bị cảm biến dùng phao nổi thiết kế và lắp đặt vào trong bể chứa, dùng để nhận biết mức nước có trong bể. Công tắc phao cảm biến mực nước khi hoạt động giúp khởi động bơm; chỉ thị điều khiển hoạt động của các thiết bị có thiết kế liên quan.

Bộ cảm biến mức nước công tắc phao được sử dụng các nguyên vật liệu chuyển mạch nhập khẩu; có trọng lượng nhẹ, nguyên lý hoạt động đơn giản, có độ chính xác cao; đáng tin cậy.

Công tắc phao cảm biến mực nước sử dụng được ở rất nhiều môi trường khác nhau như môi trường nước, dầu, môi trường trung áp với phạm vi áp suất là 0.2 mPa, được lắp đặt trên hoặc dưới đáy bể chứa theo chiều dọc.

Cảm biến mực nước Omron

Cảm biến mức nước Omron là thiết bị cảm biến được sử dụng để tự động điều khiển mức nước trong các bể chứa nước, nó hoạt động một cách chính xác; ổn định và mang lại độ tin cậy cao cho người sử dụng.

cảm biến đo mực nước omron
Cảm biến mực nước Omron

 

Cảm biến mực nước Omron còn có ưu điểm là dễ dàng bảo trì; hơn nữa lại có đèn hiển thị trạng thái hoạt động trên bộ điều khiển giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Cảm biến mực nước Omron với thiết kế điều khiển 2 mức ON/OFF; có alarm mức cao và mức thấp giúp ngăn ngừa pump chạy không tải.

Tuy nhiên; cảm biến mức nước Omron có tuổi thọ rất thấp và độ chính xác không cao

4. Báo giá cảm biến mực nước Dinel

Báo giá cảm biến mực nước Dinel
Báo giá cảm biến mực nước Dinel

Chi tiết báo giá cảm biến mực nước, Quý khách vui lòng liên hệ với công ty qua:

  • HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD
  • Sale manager
  • Kỹ Sư Cơ Điện
  • SĐT: 0931 429 989 hoặc 0972 56 05 06 (Mr. Thành)
  • Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn
  • Địa chỉ: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

 

Trên đây là bài viết chúng tôi giới thiệu về cảm biến mực nước và chi tiết thông tin liên hệ lấy bảng báo giá cảm biến mực nước, mong rằng bài viết đem lại thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *