Cảm biến siêu âm ULM-70N-02 | Range 0-2m | 4-20mA 0-10V

Cảm biến đo mức nước siêu âm ulm70

Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM70-02 là dòng thiết bị đo mức nước trong bể; bồn chứa nước; báo đầy báo cạn mức chất lỏng dẫn điện hoặc không dẫn điện một cách liên tục truyền về tín hiệu dòng điện 4-20mA | tín hiệu điện áp dạng analog; thông qua màn hình hiển thị để hiển thị chiều cao mức chất lỏng hoặc hiển thị số lít chất lỏng chứa trong bồn.

Cảm biến đo mức nước ULM70-02
Cảm biến đo mức nước ULM70-02

Cảm biến do mức nước ULM-70N 02 đo được lưu chất lỏng trong phạm vi 300mm 400mm 500mm 600mm 700mm đến max 2 mét

Bên cạnh đó; dòng ULM-70N của Dinel còn có các model khác giám sát mức nước lên tới 20 mét. Các dãy chuẩn cảm biến mức nước 0-2m | 0-6m | 0-10m là các dãy đo luôn có sẵn trong kho

Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N-02

Cảm biến đo mức nước 0-2m đóng vai trò trong việc giám sát đo liên tục mức nước; dầu diesel , xăng dầu đặc biệt là đo mức nước thải chưa qua xử lý thay thế hoàn toàn cảm biến dạng thả chìm đo dựa trên nguyên lý áp suất. Bởi vì nếu chúng ta để ý sẽ thấy trong nước thải chưa qua xử lý có lẫn các tạp chất ăn mòn như: axit; hóa chất….

Cảm biến siêu âm ULM-70-02
Cảm biến siêu âm ULM-70-02

Chính vì thế những dòng cảm biến đo mức nước dạng thủy tĩnh không nên dùng trong môi trường này; mà chỉ dùng tỏng môi trường nước thải đã qua xử lý; nước giếng; nước sạch; nước không có tính chất dẫn điện….

Thực tế; trong phạm vi 2 mét đo liên tục thì có rất nhiều hình thức đo khác nhau. Quan trọng là cần độ chính xác nhiều hay ít.

Lắp đặt cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N-02 như thế nào ?

Sóng cảm biến phát tạo hình chữ V 1 góc 10 độ. Chính vì thế khi lắp đặt ta phải tính toán kỹ theo công thức lắp đặt mà nhà cung cấp đã đề ra.

Quan trọng hơn nữa. Nhiều trường hợp người dùng tưởng chừng dùng cảm biến siêu âm đo mức nước đo được nhưng thực tế không phải vậy.

Ví dụ:

Trong bồn chứa lưu chất lỏng có cánh khấy. Cánh khấy sẽ khấy liên tục làm động nước tạo mức nước nhô lên thấp xuống và làm tán xạ sóng âm. Điều này rất kỵ cho việc đo chính xác mực nước trong bồn; bể.

Lớp bọt trên mặt nước như bia đo hoàn toàn không chính xác. Vì nguyên lý khi cảm biến bắn sóng. Sóng chạm vào đâu thì tín hiệu truyền về báo; và cuối cùng thông tin người dùng nhận được không phải mức nước thực tế mà thêm cả một lớp bọt. Đối với những bồn chứa nước thải rộng thì 1mm đã có tỷ lệ sai số rất cao ulm-70n-02 Dinel

Giải pháp giảm bớt tình trạng sai số do gợn sóng

Thực tế nước bơm vào hồ chứa thì chắc chắn có gợn sóng; điều này gây nên sóng ảo. Hình minh họa bên dưới sẽ giải quyết vấn đề trên

Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N-02
Cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N-02

Đặc biệt dòng cảm biến phạm vi đo 0-2m sai số thấp dưới 1mm tạo nên độ chính xác rất cao trong khi đo của thiết bị

Bộ chia tín hiệu analog | Input 1 | Output 2 analog

Bộ chia dòng 4-20mA được ứng dụng để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật trong việc muốn sử dụng 2 tín hiệu analog cùng một lúc truyền về 2 khu vực khác nhau. Thường 2 khu vực này là khu vực hiển thị và điều khiển mức nước. Khu vực còn lại được calip trên PLC

Bộ chia dòng analog seneca được tích hợp cách ly chống nhiễu với nguồn vào 24V nhận 1 tín hiệu analog từ thiết bị đo mức chất lỏng và output ra 2 analog dòng hoặc áp tùy ý người dùng cài đặt.

Ví dụ:

Vào 4-20mA người dùng muốn thông qua bộ chia tạo ra 1 dòng 4-20mA và 1 áp 0-10V

Trong những trường hợp; người dùng muốn lấy tín hiệu cảm biến thông qua một thiết bị đo lường để đưa ra dòng relay đóng ngắt bơm. Mục đích lúc nước trong bồn gần cạn thì điều khiển bơm nước vào; và nước gần đầy thì điều khiển tắt bơm

Ngoài ra; Dinel còn rất nhiều thiết bị đo mức dùng trong axit | Hóa chất | Các loại chất lỏng trong công nghiệp…

Chi tiết tham khảo tại:

Cảm biến đo mức nước Dinel

Chi tiết báo giá cảm biến đo mức nước siêu âm ULM-70N

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Sư Cơ Điện

0931 429 989 or 0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Địa chỉ: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

Bài viết liên quan:

Cảm biến đo mức nước dinel

Bộ hiển thị tín hiệu analog

Bộ chia tín hiệu 4-20ma

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *